Chương trình " Đông ấm với người vô gia cư, bệnh nhân nghèo tại Hà Nội" lần 2 (15/01/2013 03:57 PM)

Vote: 3 | Read: 364 |

Author: leminhbaby | Member Point: 278


.Mong muốn chia sẻ một mùa đông ấm áp cùng người vô gia cư và bệnh nhân nghèo, san sẻ tình nhân ái cao thượng, chúng tôi nhóm hoạt động tình nguyện vì cộng đồng quyết định tổ chức chương trình " Đồng hành mùa đông ấm với người vô gia cư và bệnh nhân nghèo - Hà Nội" . Kính mong sự quan tâm giúp đỡ của mọi người để chương trình thực sự đúng với ý nghĩa của nó.


Chương trình " Đông ấm với người vô gia cư, bệnh nhân nghèo tại Hà Nội" lần 2
" TẾT TỚI VỚI BỆNH NHÂN CHẠY THẬN BỆNH VIỆN NÔNG NGHIỆPTổng kết chương trình lần thứ nhất tại post thứ hai >> Mọi người kéo xuống trang dưới hộ em nhé

Lời ngỏ:

Mùa đông lạnh giá vậy mà ở trên chính thủ đô Hà Nội chúng ta còn quá nhiều người phải chịu đựng cái lạnh rét như cắt da cắt thịt ở ngoài vỉa hè, cái đói cồn cào của cái nghèo bao trùm cuộc sống.Mong muốn chia sẻ một mùa đông ấm áp cùng người vô gia cư và bệnh nhân nghèo, san sẻ tình nhân ái cao thượng, chúng tôi nhóm hoạt động tình nguyện vì cộng đồng quyết định tổ chức chương trình " Đồng hành mùa đông ấm với người vô gia cư và bệnh nhân nghèo - Hà Nội" . Kính mong sự quan tâm giúp đỡ của mọi người để chương trình thực sự đúng với ý nghĩa của nó.

Mục đích chương trình:
-Tìm hiểu cuộc sống thường ngày và những khó khăn vất vả về cuộc sống vật chất và tinh thần của những người vô gia cư, những bệnh nhân nghèo đang sống lang thang trên những con phố, những xóm ngụ cư tạm bợ xung quanh chúng ta.
- Kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ những người vô gia cư, những bệnh nhân nghèo đang phải sống thiếu thốn trong cái giá rét,cuộc sống đang bị đe dọa bởi bệnh tật lạnh giá, những con người mà hằng đêm phải ngủ qua đêm tại các gầm cầu, vỉa hè, cây ATM..... trên địa bàn thủ đô. 
- Thực hiện chương trình thiết thực: giao quà bằng những ủng hộ nho nhỏ về vật chất và gửi tình thương của cộng đồng đến mỗi người, những con người mà họ phải trải qua biết bao khó khăn của cuộc sống hàng ngày, đói hơn và lạnh hơn mỗi chúng ta.
- Trở thành chương trình thường xuyên để giúp nhiều cá nhân hiểu rõ hơn cuộc sống mưu sinh vất vả của một bộ phận người nghèo tại thủ đô Hà Nội, san sẻ tình yêu thương của chúng ta đến với cộng đồng.


Các địa điểm được chọn lọc thực hiện chương trình từ thiện định kỳ 2 tuần/ctrinh

+ Xóm chạy thận Lê Thanh Nghị và bệnh viện Bạch Mai: Tập trung 210 bệnh nhân chạy thận nhân tạo cả bán và nội trú.
Tổ chức tặng bữa sáng + quà ( quần áo ấm + mì tôm + tất ấm), hỏi thăm sức khỏe và cuộc sống hàng ngày của mỗi người.

+ Xóm chạy thận bệnh viện Nông Nghiệp : Tập trung 135 bệnh nhân chạy thận nhân tạo bán trú.
Tổ chức tặng ( Lì xì ( trị giá bao nhiêu phụ thuộc kinh phí xin được từ nhà tài trợ) + 6 gói mì tôm + 1 lạng chè tết ) và giao lưu văn nghệ hỏi thăm sức khỏe và cuộc sống hàng ngày của mỗi người.

+ Khu tập trung trẻ em lang thang và người vô gia cư sinh sống : Kết hợp nhóm Xe Đạp Phượt đưa đồ ăn + áo ấm trong đêm ( Quần áo ấm + bánh mì ngọt )

+ Khu bãi giữa sông Hồng : Tập trung 175 người nghèo sinh sống tạm thời ở bãi nổi Sông Hồng. Chuẩn bị 24 xuất quà cho 24 hộ gia đình. Đặc biệt lưu ý đối tượng 20 trẻ em đang trong độ tuổi đi học 
Qùa ( Mì tôm + tất ấm) giao lưu hỏi thăm sức khỏe và cuộc sống hàng ngày của mỗi người.


+ Còn cập nhật trong các chương trình sau

Địa điểm thực hiện chương trình Lần 2:

+ 135 bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại bệnh viện Nông Nghiệp
Địa chỉ : Địa chỉ: Km13+500 Ngọc Hồi - Thanh Trì - Hà Nộ
i

Tổ chức tặng quà đón xuân ( Lì xì ( trị giá ? phụ thuộc tài trợ chương trình + 6 gói mì tôm + 1 lạng chè tết ) và giao lưu văn nghệ.

Thời gian thực hiện :

- 7h30 - 11h sáng Chủ Nhật ngày 27/01/2013

Nội dung :

Chương trình thường niên 2 tuần/ lần/tháng

- Thứ 4 ngày 16/01/2013 Xuống bệnh viện Nông Nghiệp tiền trạm để lên kế hoạch nội dung chương trình
Thời gian 13h>16h ( Ai có điều kiện tham gia đêm liên hệ số điện thoại 0987505757 để sắp xếp)

- Chủ nhật ngày 16/01/2013: Các thành viên tới địa chỉ đầu cầu 1 họp bàn về nội dung chương trình văng nghệ, trò chơi, phương hướng xin tài trợ
Thời gian 

13h>17h ( Ai có điều kiện tham gia đêm liên hệ số điện thoại 0987505757 để sắp xếp)

- Chủ nhật ngày 27/01/2013 bắt đầu chương trình mang quà khuyên góp được tới khoa chạy thận nhân tạo Bệnh Viện Nông Nghiệp tổ chức chương trình.

Thời gian : 7h30 - 11h sáng Chủ Nhật ngày 27/01/2013 [/SIZE] [/LEFT]

Nội dung Kinh phí chương trình lần 1:

Cần mọi người chung tay đóng góp 27 thùng mì tôm cho chương trình ( Ai có nhiều góp nhiều, ai có ít góp 1 - 2 gói cũng là đáng quý )
Chè ( Nhận hình thức đóng góp hiện vật hoặc thành tiền cho 2,7 kg chè ngon )
Lì Xì ( Hình thức ủng hộ hiện vật ( quần , áo, sách, truyện ....để bán gây quỹ ), Hình thức ủng hộ tiền mặt liên hệ trưởng nhóm số máy 0987505757 ( Phạm Lệ sn 89 ) để biết thêm thông tin chi tiết.
Phụ phí : Các thành viên tham gia chương trình tự túc hoặc đóng góp

Thư ngỏ xin tài trợ đồng hành cùng chương trình


Club những người bạn vì cộng đồng đã từng tổ chức nhiều chương trình từ thiện vì người nghèo,trẻ em hoàn cảnh khó khăn. Nhưng đa số là các chương trình ở xa Hà Nội. Trong tâm tưởng của chúng tôi Hà Nội lung linh giàu đẹp quá..Nhưng khi dành một thời gian để tìm hiểu cuộc sống của các tầng lớp xã hội ở thành phố nhộn nhịp này bạn sẽ nhận ra rằng cuộc sống luôn tồn tại sự chênh lệch quá lớn về chất lượng cuộc sống,bạn sẽ thấy biết bao nhiêu người đang phải đối đầu với cuộc sống vô vàn khó khăn. Tôi (nhóm trưởng của Club) bản thân là một người khuyết tật đang đi học 1 mình chưa thể làm gì nhiều hơn qua thời gian tìm hiểu tiền trạm để trải nghiệm, tôi hiểu cuộc sống của họ với vô vàn khó khăn vất vả. Tôi cần sự giúp đỡ của mọi người...đặc biệt là những bạn có điều kiện phương tiện đi lại thông thuộc đường phố Hà Nội. Từ nay tới ngày diễn ra chương trình còn rất ngắn nên tôi mong muốn mọi người sẽ có những phản ứng tích cực. Mong mọi người sẽ ủng hộ.

- Đặc thù chương trình từ thiện diễn ra vào những đêm đông tới sáng ngày hôm đó nên rất vất vả. Số lượng thành viên tham gia rất ít trong khi có rất nhiều địa điểm cần triển khai chương trình.
Do vậy mọi người ai cảm thấy có đủ khả năng, phương tiện, sức khỏe thì sẽ cùng tham gia chương trình thì liên hệ để bố trí về công việc từ thiện ngày hôm đó.

- Cần mọi người chung tay đóng góp 27 thùng mì tôm cho chương trình ( Ai có nhiều góp nhiều, ai có ít góp 1 - 2 gói cũng là đáng quý )
- Chè ( Nhận hình thức đóng góp hiện vật hoặc thành tiền cho 2,7 kg chè ngon )
- Lì Xì ( Hình thức ủng hộ hiện vật ( quần , áo, sách, truyện ....để bán gây quỹ ), Hình thức ủng hộ tiền mặt liên hệ trưởng nhóm số máy 0987505757 ( Phạm Lệ sn 89 ) để biết thêm thông tin chi tiết.
Phụ phí : Các thành viên tham gia chương trình tự túc hoặc đóng gópĐầu cầu1:

Đầu cầu1:
Trưởng nhóm: Phạm Thị Lệ - 1989
Số nhà 45 ngõ 55 đường Nguyễn Ngọc Nại - Thanh Xuân - Hà Nội
yahoo: nhungnguoiban_tinhnguyen
phone: 0987505757 hoặc 01676169431 Số tài khoản 2606220000953 ngân hàng Agribank ( Ngân hàng Phát triển và nông thôn chi nhánh Đông Bình _ Gia Bình_ Bắc Ninh. Tên chủ tài khoản PHẠM THỊ LỆ Trang web chính:
http://nhungnguoiban.vicongdong.vn/default.aspx
Đầu cầu 2
Đầu cầu nhà mẹ me_nghe_gau 
Nick: muathuvan_25
mobile: 0936.368.362
Đường Giải Phóng và đi qua Trường Trinh, Linh Đàm, Đuôi Cá, khu vực Lê Văn Thiêm , Lê Văn Lương

Đầu cầu 3:
Đầu cầu nhà mẹ : omachichuacay
Số điện thoại: 01649178588
Khu vực nhận đồ tài trợ : Đại học sư phạm Hà Nội

Đầu cầu 4
Mẹ: mencoi
Số điện thoại: 01686020391
Khu vực nhận đồ tài trợ : Khương Hạ ( Tới nhận sau 18h tối)

Đầu cầu 5
Mẹ inconxauxi
Yahoo: suchin1102
Số điện thoại: 0129.685.2222
Địa chỉ 1:39 Ngõ 226 Lê Duẩn (gần ngã 3 rạp xiếc,đối diện số nhà 241 Lê Duẩn, nhà 39 nằm trong ngõ này ạ)

Hình ảnh về các đối tượng nhận được sự tài trợ của quý vị Bài viết thực tế về Xóm chạy Thận tại Hà Nội : http://nhungnguoiban.vicongdong.vn/n...ewsId=13103102

Bài viết chân thực về người vô gia cư trên địa bàn Hà Nội
http://vnexpress.net/gl/doi-song/cau...m-dong-ha-noi/

Hình ảnh bà cụ lang thang ở Boot Hàng đậu với món quà nhỏ ( quần áo + bánh mì ngọt)


Hình ảnh chân thực về bãi giữa Sông Hồng

FaceBook   BÌNH LUẬN (4) Danh sách bình luận tự cập nhật sau mỗi 30 giây. Bạn không cần ấn F5.

 • leminhbaby (05:00 - Ngày 17.01.2013)

   HÌ MÀU MÈ CHO ĐẸP

   
 • Mạnh Văn (11:39 - Ngày 16.01.2013)

   Sao web naỳ nhiều màu quá

   
 • [CTXH CĐY] T.Thanh (07:47 - Ngày 16.01.2013)

   chúc các bạn thành công

   
 • Van Than_HMTN (07:33 - Ngày 15.01.2013)

   cần một bàn tay

   
Trang 1 / 1

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận.


Đang tải...
Đang tải...
Đang tải...

http://vn.360plus.yahoo.com/nhungnguoiban_tinhnguyen/